Hơn 100 người nhập viện do có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm ​

19:21' - 04/12/2020
BNEWS Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Gia Lai xác nhận, sáng 4/12, hơn 100 người dân tại xã Ia Phang, huyện Chư Pưh có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện. Số lượng bệnh nhân tiếp tục được cập nhật.

Fan He SportsChính quyền địa phương cho biết, trước đó, chiều 3/12, một đoàn từ thiện phối hợp Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Pưh đã đến thăm, tặng quà người dân xã Ia Phang, huyện Chư Pưh, trong đó có một số thực phẩm như bánh ngọt và xôi.

Đến ngày 4/12, nhiều người dân, chủ yếu là trẻ em trong xã có dấu hiệu đau đầu, nôn mửa nên đã được đưa đến Trạm xá xã Ia Phang cấp cứu. Một số người có triệu chứng ngộ độc thực phẩm nặng đã được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Chư Pưh.
Ông Nguyễn Đình Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết, sau khi nhận được thông tin vụ việc, lãnh đạo Sở Y tế đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo công tác cấp cứu, điều trị kịp thời.

Fan He SportsHiện, Sở Y tế đã điều động toàn bộ đội ngũ y tá, bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện Chư Pưh và hai huyện lân cận là Phú Thiện, Chư Sê để hỗ trợ, phân loại bệnh nhân, cấp cứu kịp thời tại Trạm Y tế xã Ia Phang và Trung tâm Y tế huyện Chư Pưh./.

>>Ngộ độc rượu, hơn 100 người nhập viện

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục